TOP5-dong-ho;

TOP 5 ĐỒNG HỒ MỎNG NHẤT THẾ GIỚI – HOÀNG TRUNG

TOP 5 ĐỒNG HỒ MỎNG NHẤT THẾ GIỚI – ĐH HOÀNG TRUNG.

Xin chào quý vị độc giả yêu đồng hồ, với đàn ông đồng hồ càng to lớn thì càng mạnh mẽ. Và đồng hồ cũng như vậy, size mặt và độ dày quyết định sự khỏe khoắn của đồng hồ. Nhưng cũng có những hãng đồng hồ lại đi lại với quy luật đó và cho ra đời những mẫu đồng hồ siêu mỏng. Làm sao để hàng trăm cho tiết máy chỉ gói gọn trong độ dày chưa tới 8mm thậm chí còn nhỏ hơn. Câu trả lời sẽ có trong bài viết “ Top 5 đồng hồ mỏng nhất thế giơi” mà đồng hồ Hoàng Trung giới thiệu sau đây.

1. Chiếc đồng hồ Anorld & Son UTTE 1764.

Được giới thiệu tại Baselworld từ năm 2013, chiếc UTTE (viết tắt của Ultra Thin Tourbillon Escapement) nhanh chóng thu hút được sự chú ý khi nó trở thành chiếc đồng hồ Tourbillon mỏng nhất cho tới nay. Không những thế, đây còn là chiếc đồng hồ có thiết kế duyên dáng, thanh lịch và cực kỳ hấp dẫn.

top-5-dong-ho

top-5-dong-ho

Tổng độ dày của UTTE là 8,34 bao gồm cả vỏ và movement. Khi đeo chiếc đồng hồ trên tay, bạn sẽ cảm thấy nó thực sự rất nhẹ nhàng.

dong-ho-top5

dong-ho-top5

Bên trong chiếc đồng hồ là cỗ máy “in-house” lên giây bằng tay A&S8200 của Arnold & Son. Máy có độ dày 2,97 mm và có khả năng dự trữ năng lượng đáng nể, với 90 giờ trong hai thùng barrel, tương đương với gần bốn ngày sử dụng. Tuy nhiên trên mặt đồng hồ lại không có mặt số hiển thị năng lượng dự trữ ấn tượng này.

2. Đông hồ Patrimony Ultra-thin Calibre 1731.

Điểm chuông theo phút là một trong những chức năng phức tạp nhất khi chế tác đồng hồ và không phải hãng nào cũng làm được. Thương hiệu Vacheron Constantin mất hơn 22 năm để làm chủ kỹ thuật chế tác phức tạp này. Hiện, Vacheron Constantin chỉ có một nghệ nhân chuyên sản xuất chức năng này.

Patrimony ultra-thin calibre 1731

Patrimony ultra-thin calibre 1731

Jean-Marc Vacheron, người sáng lập ra thương hiệu, sinh năm 1731 là một thợ làm đồng hồ điểm chuông. Cái tên Patrimony Ultra-thin calibre 1731 là cách để hậu thế tôn vinh “di sản” đáng giá này.

Caliber 1731

Caliber 1731

Với độ dày 3,9mm, chiếc đồng hồ này từng giữ danh hiệu cỗ máy điểm chuông mỏng nhất trên thế giới trong nhiều năm. Cơ chế điểm chuông độc đáo được chỉ huy bằng bộ điều tốc trung tâm được cấp bằng sáng chế cho phép tiếng vuông ngân trong trẻo với nhịp độ rõ ràng, giúp người xem dễ dàng nhận biết thời gian đến từng phút mà không cần nhìn mặt số. Chiếc đồng hồ này có giá 8,5 tỷ đồng.

3. Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica 11- Đồng hồ điểm chuông mỏng nhất thế giới năm 2014

top5-dong-ho,

top5-dong-ho,

Tên đầy đủ của mẫu đồng hồ này khá dài – Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Minute Repeater Flying Tourbillon. Không chỉ đạt kỷ lục là chiếc đồng hồ đếm phút mỏng nhất thế giới khi được giới thiệu tại SIHH 2014, đây còn là chiếc đồng hồ có bộ máy vô cùng phức tạp và chỉ dày có vẻn vẹn 4,8mm.

Tính cả lớp vỏ thì tổng độ dày của Hybris Mechanica 11 cũng chỉ có 7,9mm, đây là một kích thước đáng kinh ngạc đối với mẫu đồng hồ trang bị nhiều tính năng phức tạp đến như thế. Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Minute Repeater chỉ được sản xuất giới hạn 75 chiếc.

4. Breguet Classique Tourbillon Extra-Thin Automatic 5377 – Đồng hồ Tourbillon mỏng nhất năm 2014

Không lâu sau khi Arnold & Son đoạt được danh hiệu là mẫu đồng hồ có bộ máy Tourbillon mỏng nhất thế giới, Breguet đã giới thiệu đến mẫu đồng hồ Breguet Classique Tourbillon Extra-Thin Automatic 5377 tại sự kiện Basel 2014, mẫu đồng hồ này có đường kính mặt số 42mm, và bộ máy Calibre 581DR chỉ dày có 3mm.

4-top5-dong-ho

4-top5-dong-ho

Với bộ máy mỏng như vậy, nhưng Classique Tourbillon Extra-Thin lại có thời gian dự trữ năng lượng lên đến 90 tiếng. Bộ máy này hoạt động ở tần số 4Hz (tần số này đặc biệt cao đối với một bộ máy Tourbillon), có rotor ngoại biên làm từ platinum và đương nhiên là được lên dây bằng tay.  Bộ phận Tourbillon được đặt lệch tâm với bộ phận quay và bộ dao động được làm từ titanium. Tourbillon này của Breguet đã được cấp hai bằng sáng chế

Mặt số được thiết kế với những đường vân Guilloche tương tự như hầu hết các mẫu đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Breguet. Số chỉ giờ kiểu chữ số La Mã, các cây kim đồng hồ được làm bằng thép nung xanh.

5. Piaget Altiplano 900P – Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Piaget lọt vào danh sách này. Thương hiệu đình đám này luôn gắn liền tên tuổi với những mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới và hiện đang nắm giữ hàng loạt kỉ lục về độ mỏng trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Cỗ máy thời gian ấn tượng nhất về độ mỏng của Piaget có thể đề cập đến Altiplano 900P – mẫu đồng hồ có bộ máy mỏng nhất thế giới.

TOP5-dong-ho;

TOP5-dong-ho;

Lớp vỏ đồng hồ chỉ mỏng 3.65mm, mỏng hơn cả bộ máy của cả 2 mẫu của Jaeger-LeCoultre và Vacheron Constantin. Để làm được điều này, Piaget đã hợp nhất phần vỏ và bộ máy của Altiplano 900P với nhau và biến phần đáy vỏ (nắp lưng) thành tấm khung chính.

Piaget Altiplano có kích thước 38 mm và có các phiên bản với bộ vỏ bằng vàng hồng (26,200 USD) và vàng trắng (27,800 USD).

Trên đây là top 5 đồng hồ mỏng nhất thế giới mà đồng hồ Hoàng Trung đã tổn hợp được.

Thời gian cứ thế trôi và rồi sẽ còn nhiều chiếc đồng hồ mới xoắn ngôi những chiếc đồng hồ mỏ nhất thế giới nữa…. .Tham khảo các sản phẩm của đồng hồ Hoàng Trung tại đây.

Chia sẻ bài viết


0866129845

Zalo